retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

ECB bắt đầu dự trữ nhân dân tệ

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) ngày 13-6 cho biết ECB đã bán bớt đô la Mỹ trong quỹ dự trữ ngoại hối trị giá 500 triệu euro để bắt đầu mua nhân dân tệ, theo báo Financial Times.

Vào tháng 1-2017, Hội đồng quản trị ECB quyết định âm thầm mua nhân dân tệ, đến khi mua xong mới công bố thông tin.

Hiện, quỹ dự trữ ngoại hối của ECB gồm đô la Mỹ, yen Nhật, nhân dân tệ, vàng và SDR (Quyền rút vốn đặc biệt). Mặc dù bán bớt đô la Mỹ để mua nhân dân tệ nhưng hầu hết dự trữ ngoại hối của ECB vẫn là đô la Mỹ.

ECB cho biết dự trữ nhân dân tệ vì Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã coi nhân dân tệ là loại tiền tệ được tự do sử dụng và trở thành loại tiền tệ thứ 5 được đưa vào giỏ tiền tệ SDR, sau đô la Mỹ, euro, yen Nhật và bảng Anh.

Cho đến nay, ECB là ngân hàng trung ương đầu tư nhân dân tệ mạnh nhất.

Theo báo Financial Times, động thái trên phản ánh nhân dân tệ ngày càng được sử dụng rộng rãi, được quốc tế hóa, cũng như tầm quan trọng của Trung Quốc - là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của khu vực đồng euro (eurozone).

Mặc dù 500 triệu euro chỉ là một phần nhỏ trong trong quỹ dự trữ ngoại hối 68 tỉ euro của ECB nhưng việc mua nhân dân tệ phản ánh châu Âu ngày càng chấp nhận Trung Quốc như một siêu cường kinh tế toàn cầu và mong muốn giữ quan hệ với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này.

Giáo sư Eswars Prasad,Đại học Cornell nói: "Quy mô đầu tư nhân dân tệ của ECB không lớn nhưng nó mang tính biểu tượng lớn. Nhân dân tệ nằm trong danh mục dự trữ ngoại hối của ECB chứng minh nền kinh tế Trung Quốc và đồng nhân dân tệ đã đi xa. Cách làm của ECB cũng có thể được xem như xây dựng mối quan hệ thương mại và tài chính mạnh mẽ hơn với Trung Quốc".

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top