retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Hàng loạt tỷ phú USD trong Quốc hội Trung Quốc

Tài sản của 100 thành viên giàu nhất Quốc hội (NPC) và Hội nghị Hiệp thương chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) đã tăng khoảng 64% trong vòng 4 năm qua.

Hàng loạt tỷ phú USD trong Quốc hội Trung Quốc
Tất cả các đại biểu NPC và CPPCC siêu giàu đều là các doanh nhân thay vì là các chính trị gia trọn đời

Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ tạp chí Hồ Nhuận cho biết, trong số 5.129 đại biểu dự kỳ họp thường niên NPC và CPPCC năm nay, có 209 đại biểu, tương đương khoảng 4% tổng số đại biểu, sở hữu tài sản ít nhất 2 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 290,7 triệu USD.

Kỳ họp thường niên năm 2017 của NPC và CPPCC sẽ khai mạc vào sáng nay (3/3) tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Tổng giá trị tài sản của nhóm 209 đại biểu nói trên đạt gần 3,5 nghìn tỷ Nhân dân tệ, tương đương hơn 507 tỷ USD, gần bằng tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Bỉ.

Hơn một nửa trong số các đại biểu này là tỷ phú USD. Theo ước tính của Hồ Nhuận, nhóm 100 đại biểu giàu nhất năm nay sở hữu tổng tài sản hơn 3 nghìn tỷ Nhân dân tệ, tương đương khoảng 435 tỷ USD, tăng 64% so với 1,84 nghìn tỷ Nhân dân tệ vào năm 2013.

Tính trung bình mỗi năm trong 4 năm qua, tài sản của 100 đại biểu NPC và CPPCC giàu nhất tăng 13%, so với mức tăng trưởng bình quân 7,2% của kinh tế Trung Quốc, mức tăng trung bình 7% của thị trường chứng khoán, mức tăng trung bình 5% của giá nhà, và mức tăng lương bình quân khoảng 9% ở nước này.

Tất cả các đại biểu NPC và CPPCC siêu giàu đều là các doanh nhân thay vì là các chính trị gia trọn đời. Trong số họ có doanh nhân Hồng Kông Victor Li, ông Pony Ma - nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Tencent, ông Robin Li - Giám đốc điều hành công cụ tìm kiếm số 1 Trung Quốc Baidu…

Ông Rupert Hoogewerf, nhà sáng lập Hồ Nhuận, nhấn mạnh rằng công ty của các đại biểu giàu có trong NPC và CPPCC có ảnh hưởng lớn về thuế và tạo việc làm. “Việc các doanh nhân này giữ vai trò tư vấn cho Chính phủ có ý nghĩa lớn”, ông Hoogewerf nói.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top