retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Mỹ 'quan ngại đặc biệt' về sự thiếu minh bạch trong chính sách tiền tệ của Trung Quốc

Ngày 17/10, trong báo cáo về tình hình quản lý tỷ giá hối đoái và thương mại của các nước được công bố hai lần/năm trình lên Quốc hội Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay Trung Quốc không thao túng tiền tệ, song “mối quan ngại đặc biệt” là sự thiếu minh bạch trong chính sách tiền tệ của Trung Quốc và sự giảm giá gần đây của đồng nhân dân tệ (NDT).

Chú thích ảnh
Tiền giấy mệnh giá 20 và 100 nhân dân tệ của Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Mnuchin, tình trạng trên tạo ra những thách thức trong việc đạt được tình trạng thương mại cân bằng và công bằng hơn, và Mỹ sẽ tiếp tục giám sát và đánh giá các hoạt động trong chính sách tiền tệ của Trung Quốc, bao gồm các cuộc thảo luận hiện nay với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC tức ngân hàng trung ương).

Ngoài ra, cũng theo Bộ Tài chính Mỹ, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thụy Sỹ vẫn ở trong danh sách các nước cần giám sát về hoạt động của chính sách tiền tệ.

Lâu nay, Mỹ thường cho rằng Trung Quốc duy trì đồng NDT ở mức thấp bất hợp lý để tạo sức cạnh tranh cho hàng hóa xuất khẩu của nước này tại thị trường nước ngoài. Tuy vậy, trong những năm gần đây, đồng NDT đã tăng giá và các nhà kinh tế hiện cho rằng đã phù hợp hơn với nền tảng kinh tế của Trung Quốc.

Ngoài ra, khi lãi suất của Mỹ tăng, đồng USD tiếp tục lên giá khiến hàng hóa xuất khẩu của Mỹ trở nên đắt hơn. Theo ông Mnuchin, từ giữa tháng Sáu vừa qua, đồng NDT đã giảm giá hơn 7% so với đồng USD.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top