retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Ngân hàng Trung ương Mỹ, Châu Âu, Nhật, Trung Quốc nghĩ gì về Bitcoin?

Đã 8 năm kể từ khi ra mắt Bitcoin, các Ngân hàng Trung ương trên thế giới nhận ra ngày càng nhiều tiềm năng và cả khía cạnh tiêu cực của các đồng tiền kỹ thuật số.

Hiện nay, các ngân hàng Trung ương (NHTW) có 2 vấn đề cần giải quyết. Đầu tiên là phải đối phó như thế nào trước sự nổi lên và phát triển của các đồng tiền kỹ thuật số, hiện đồng Bitcoin đã vượt ngưỡng 1.000 USD. Câu hỏi thứ hai là liệu có nên phát hành một đồng tiền kỹ thuật số chính thức hay không?

Mỹ: Nỗi lo về tính riêng tư

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tiến hành điều tra về tiền kỹ thuật số ngay từ những ngày đầu. FED cũng không quá nhiệt tình với ý tưởng phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Trước đó, trong năm 2017, Jerome Powell, thành viên của ban Thống đốc và là ứng cử viên được lựa chọn cho chức Chủ tịch Fed, cho biết vẫn còn tồn tại các vấn đề kỹ thuật về công nghệ và việc quản trị, quản lý rủi ro cũng sẽ rất quan trọng.

Ngoài ra, ông Powell nhận định sẽ có nhiều thách thức đối với một đồng tiền kỹ thuật số do NHTW tạo ra và tính riêng tư có thể là vấn đề khó giải quyết.

Châu Âu: Kiểu bong bóng hoa tulip

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) liên tục cảnh báo sự nguy hiểm của hoạt động đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số.

Tháng 9/2017, Phó Chủ tịch Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB), ông Vitor Constancio, cho rằng Bitcoin không phải tiền tệ mà là một dạng hoa tulip – ám chỉ về hiện tượng bong bóng hoa tulip hồi thế kỷ 17 ở Hà Lan.

Đồng nghiệp của ông Constancio là Benoit Coeure cũng lên tiếng cảnh báo tính không ổn định của Bitcoin, tình trạng trốn thuế và tội phạm sẽ tạo ra rủi ro rất lớn. 

Chủ tịch ECB, Mario Draghi, cho biết tác động của các đồng tiền kỹ thuật số đến nền kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) khá hạn chế, và chúng không phải là mối đe dọa đối với sự độc quyền về tiền của NHTW.

Trung Quốc: Các điều kiện đã chín muồi? 

Trung Quốc đưa ra một thông điệp rõ ràng: Ngân hàng trung ương nước này đã kiểm soát hoàn toàn các đồng tiền kỹ thuật số. Với việc thành lập một nhóm nghiên cứu trong năm 2014 để phát triển đồng tiền pháp định kỹ thuật số (digital fiat money), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) tin rằng các điều kiện đã tới giai đoạn chín muồi để áp dụng công nghệ này.

Trước đó, các cơ quan chức trách Trung Quốc đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ những nhà phát hành tiền ảo tư nhân, đồng thời cấm các sàn giao dịch Bitcoin và những đồng tiền ảo khác.

Nhật Bản: Trong giai đoạn nghiên cứu

Trong một bài phát biểu hồi tháng 10/2017, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), Haruhiko Kuroda, cho biết NHTW không có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số trong thời gian tới, dù việc tìm hiểu sâu hơn về chúng vẫn rất quan trọng.

Ông Koruda nói thêm: “Việc phát hành tiền kỹ thuật số của NHTW chẳng khác nào mở rộng quyền tiếp cận tài khoản NHTW tới mọi người”.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top