retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Nhân dân tệ mạnh lên - diễn biến nằm ngoài tiên lượng của nhà đầu tư

Nhiều nhà đầu tư Phương Tây trong hai năm qua đã đặt cược rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ suy giảm trước sức ép của một loạt nhân tố: nền kinh tế suy yếu, mối đe dọa về cuộc khủng hoảng nợ và dòng vốn chảy khỏi đất nước.

Đồng nhân dân tệ tại một ngân hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 9/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, quan điểm này đã thay đổi.

Những nhà đầu tư này nhận định rằng ít nhất trong ngắn hạn, họ có thể sẽ thất bại nếu cố gắng “chiến đấu” với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) khi PBoC đã thực hiện một loạt biện pháp nhằm duy trì đồng nhân dân tệ ổn định.

Ngoài ra, nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng mạnh hơn dự báo trước đó. Bắc Kinh cũng thực hiện những biện pháp cứng rắn để giảm thiểu dòng vốn ra nước ngoài, trong khi đồng USD đã đi xuống so với hồi năm ngoái.

Kể từ đầu năm tới nay, đồng nhân dân tệ đã tăng giá 2% so với đồng USD.

Trong bản sửa đổi chính sách mới nhất, PBoC đã đưa ra một công thức tính tỷ giá nhân dân tệ/USD mới, đưa "yếu tố phản chu kỳ" vào công thức hiện hành để hạn chế biến động.

Bắc Kinh cũng quan tâm đến việc giữ đồng nhân dân tệ mạnh hơn để Mỹ không có lý do đưa ra các biện pháp thương mại cứng rắn đối với Trung Quốc.

Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Bắc Kinh thao túng đồng nhân dân tệ nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho xuất khẩu và gây tổn hại cho các công ty của Mỹ.

Chuyên gia kinh tế của Deutsche Bank, ông Zhiwei Zhang, dự báo đồng nhân dân tệ sẽ kết thúc năm 2017 ở mức 7,1 nhân dân tệ/USD thay vì mức 7,4 nhân dân tệ/USD mà ông dự báo vào đầu năm./.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top