retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất ở Trung Quốc

Tập đoàn Hàn Quốc Samsung sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại Thiên Tân, Trung Quốc, sau khi doanh số bán ra của hãng tại quốc gia này giảm mạnh do không đủ sức cạnh tranh với thiết bị giá rẻ hơn của Huawei và các công ty điện tử nội địa khác.

Chú thích ảnh
Điện thoại thông minh Samsung. Ảnh: Telegraph

Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, thị phần của tập đoàn lĩnh vực công nghệ điện tử Samsung Electronics tại Trung Quốc – thị trường lớn nhất thế giới nếu xét theo số người sử dụng điện thoại thông minh – đã giảm 1% trong quý 1 năm nay.

“Như một phần trong nỗ lực tăng hiệu suất của các nhà máy sản xuất, tập đoàn Samsung đã đưa ra quyết định khó khăn là dừng hoạt động nhà máy sản xuất ở Thiên Tân”, thông cáo báo chí của tập đoàn đề cập.

Hiện nhà máy ở Thiên Tân phía Bắc Trung Quốc có 2.600 nhân viên và dự kiến dừng hoạt động từ cuối năm nay.

Tập đoàn cho biết sẽ có khoản tiền bồi thường cho các công nhân nhà máy vì quyết định bất ngờ này.
Xu hướng của “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc trong một vài năm trở lại đây là chuyển dây chuyền sản xuất sang các nước có chi phí lao động cạnh tranh như Việt Nam và Ấn Độ.

“Samsung không cần phải ở lại Trung Quốc vì chi phí lao động tăng và cạnh tranh thị phần”, Greg Roh, nhà phân tích công ty tài chính Hyundai Motor, nhận xét.

Động thái của Samsung được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại dai dẳng và nhiều tập đoàn đã bắn tín hiệu rằng họ sẽ rút khỏi Trung Quốc để tránh các đòn trừng phạt kinh tế của Mỹ.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top