retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

SSI Retail Research: Nhiều yếu tố hỗ trợ sự ổn định của đồng nhân dân tệ

Dòng tiền nước ngoài liên tục đổ vào Trung Quốc gần như trong toàn bộ 13 tuần kể từ giữa tháng 6. Sự ổn định của đồng tiền quốc gia này theo SSI Retail Research rất quan trọng với Việt Nam.

Bộ phận phân tích khối khách hàng cá nhân CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI Retail Research) vừa công bố báo cáo dòng vốn toàn cầu tháng 9/2018 với xu thế dòng vốn chảy vào (inflow) ở cả Trung Quốc và Mỹ.

Dù chiến tranh thương mại leo thang và các dự báo kinh tế Trung Quốc chắc chắn sẽ tăng trưởng chậm lại, dòng tiền vẫn đổ vào Trung Quốc.

Theo thống kê của SSI Retail Research, thị trường chứng khoán cũng như đồng CNY của Trung Quốc trong tháng 9 lại không quá tiêu cực khi mà cả chỉ số Shanghai Composite Index và đồng CNY đều đi ngang. Các quỹ đầu tư cổ phiếu của Trung Quốc gần như liên tục đổ vốn vào thị trường này kể từ khi nổ ra chiến tranh thương mại với chỉ 2 trên 13 tuần kể từ giữa tháng 6 bán ròng nhưng với giá trị rất nhỏ.

Tuần ngay sau khi Mỹ áp thuế đợt 1 (tháng 6) và đe dọa áp thuế đợt 2 (tháng 9), dòng vốn vào Trung Quốc lại tăng mạnh lên trên 1 tỷ USD, gấp nhiều lần những tuần liền trước.

SSI Retail Research: Nhiều yếu tố hỗ trợ sự ổn định của đồng nhân dân tệ - Ảnh 1.

Đồng CNY đang ổn định so với USD

Báo cáo từng đặt nghi vấn về việc quốc gia này chỉ định các doanh nghiệp Trung Quốc ở nước ngoài chuyển tiền qua các quỹ để hỗ trợ thị trường chứng khoán. Dù nguyên nhân gì, SSI Retai Research cho rằng sự ổn định của dòng vốn cũng giúp ổn định dự trữ ngoại hối và đồng CNY. Trong 3 tháng qua, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc luôn đi ngang và đứng trên 3 nghìn tỷ USD, khác biệt với giai đoạn 2015 khi đồng CNY mất giá đã kéo theo làn sóng rút vốn ồ ạt và làm giảm nhanh dự trữ ngoại hối.

SSI Retail Research: Nhiều yếu tố hỗ trợ sự ổn định của đồng nhân dân tệ - Ảnh 2.

Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc chưa bị hao tổn như năm 2015 với cùng lý do CNY mất giá - Nguồn: SSI Retail Research

NHTW Trung Quốc (PBOC) đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm cứu đồng CNY từ tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc với trạng thái mua USD đến áp dụng “yếu tố phản chu kỳ” (Counter Cyclical Factor - CCF).

Những biện pháp mà Trung Quốc áp dụng để giữ đồng CNY từ đầu tháng 8 như tăng tỷ lệ dự trữ và đặc biệt là CCF đã phát huy tác dụng. Việc ổn định đồng CNY cũng gặp thuận lợi khi đồng USD dần hạ nhiệt sau khi đã tăng mạnh vào đầu tháng 8 do căng thẳng Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ.

Như vậy đang có nhiều nhân tố hỗ trợ cho sự ổn định của đồng CNY. SSI Retail Research nhận định điều này là rất quan trọng với Việt Nam. Tỷ giá USD/VND đã gặp nhiều áp lực từ việc đồng CNY mất giá.

SSI Retail Research: Nhiều yếu tố hỗ trợ sự ổn định của đồng nhân dân tệ - Ảnh 3.

Sự ổn định của đồng CNY có tác động tích cực đến sự ổn định của đồng VND - Nguồn: SSI Retail Research

"Kết hợp với các thông tin từ xuất siêu hay dòng vốn M&A vào Việt Nam trong tháng 8 và tháng 9, đồng VND có cơ hội để lên giá trở lại so với đồng USD", báo cáo của SSI cho hay.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top