retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Trung Quốc áp đặt biện pháp chống bán phá giá với hàng Mỹ

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 17-4 thông báo sẽ áp đặt các biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với cao lương nhập khẩu từ Mỹ.

Theo đó, từ ngày 18-4, các doanh nghiệp xuất khẩu cao lương của Mỹ sẽ phải nộp khoản tiền đặt cọc lên tới 178,6% tổng giá trị đơn hàng cho cơ quan hải quan của Trung Quốc trước khi chuyển hàng tới Trung Quốc. Bắc Kinh cáo buộc các công ty Mỹ đã bán phá giá cao lương trên thị trường Trung Quốc, gây tổn hại hoạt động sản xuất và buôn bán trong nước.

* Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 17-4 ra tuyên bố cho rằng đánh giá của Mỹ về chính sách tiền tệ của Trung Quốc là "hỗn độn". Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Ð.Trăm cáo buộc Trung Quốc đang phá giá tiền tệ, trong khi Bộ Tài chính Mỹ lại nhận định không có đối tác thương mại lớn nào, kể cả Trung Quốc, có động thái thao túng tiền tệ trong giai đoạn hiện tại.

* Bộ Thương mại Mỹ đã cấm các công ty trong nước xuất khẩu các mặt hàng công nghệ cho Công ty viễn thông hàng đầu của Trung Quốc ZTE sau khi phát hiện công ty này vi phạm các điều khoản thi hành án phạt từ một tòa án Mỹ đối với hành vi bán hàng cho I-ran và Triều Tiên bất chấp lệnh trừng phạt. ZTE phải chịu mức phạt lên tới 1,2 tỷ USD, mức cao nhất trong lịch sử các vụ xét xử vi phạm xuất khẩu tại Mỹ.

* Phản ứng về vụ việc, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 17-4 đã hối thúc Mỹ tạo lập một môi trường chính sách và pháp lý ổn định, công bằng cho các doanh nghiệp nước này. Việc Mỹ áp đặt lệnh cấm các công ty trong nước xuất khẩu các mặt hàng công nghệ cho ZTE đã khiến giá cổ phiếu của tập đoàn này tại Hồng Công (Trung Quốc) và Thẩm Quyến sụt giảm một nửa. Trung Quốc tuyên bố theo dõi chặt chẽ vụ việc, sẵn sàng có biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty nước này.

* EU đưa mâu thuẫn thương mại với Mỹ ra WTO

Tiếp sau Trung Quốc, EU đã gửi kiến nghị lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan đến chính sách của Mỹ áp thuế mới cho các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu, bất chấp việc Mỹ lập luận rằng nước này được miễn trừ tuân thủ nguyên tắc của WTO. Theo quy định của WTO, các nước có thể yêu cầu được miễn trừ nguyên tắc thương mại quốc tế nếu chứng minh được việc áp đặt thuế là cần thiết nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia. Tuy nhiên, việc miễn trừ không được áp dụng đối với các biện pháp tự vệ. EU cũng yêu cầu sớm tiến hành tham vấn với Mỹ để làm rõ vấn đề trên.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top