retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Trung Quốc bán tài sản Mỹ 3 tháng liên tiếp

Lượng nắm giữ trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ của Trung Quốc trong tháng 8/2018 giảm tháng thứ 3 liên tiếp, Trung Quốc đang chật vật trong việc ngăn đồng nhân dân tệ suy yếu trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ tăng cao, theo Bloomberg đưa tin. 

Tổng giá trị sở hữu trái phiếu, tín phiếu và một số loại tài sản Mỹ khác của Trung Quốc trong tháng 8/2018 ở mức 1,165 nghìn tỷ USD, thấp hơn so với mức 1,171 nghìn tỷ USD của tháng 7/2018.
Nhật hiện tại là nước sở hữu trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ lớn thứ 2 sau Trung Quốc. Nhật cũng giảm giá trị nắm giữ trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ xuống 1,03 nghìn tỷ USD từ mức 1,036 nghìn tỷ USD ở thời điểm 1 tháng trước đó. 
Saudi Arabia trong khi đó mua vào thêm 2,7 tỷ USD trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ, giá trị trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ mà Saudi Arabia nắm giữ lên mức cao kỷ lục 169,5 tỷ USD.
Việc Bắc Kinh bán trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ đôi khi được coi như việc Trung Quốc đáp trả Mỹ trong chiến tranh thương mại, đặc biệt sau khi vào tháng 3/2018, đại sứ Trung Quốc tại Mỹ phát đi tín hiệu rằng Trung Quốc sẽ giảm mua nợ Trung Quốc để đáp trả lại việc Mỹ tăng thuế với hàng Trung Quốc.
Vào tháng 7/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tăng thuế với khoảng một nửa hàng Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ. Phía Bắc Kinh lập tức đáp trả bằng việc tăng thuế với hàng hóa của Mỹ.
Chuyên gia kinh tế tại Jefferies LLC, ông Thomas Simons, viết trong một nghiên cứu: “Lượng nắm giữ trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ của Trung Quốc đã giảm đi trong 3 tháng qua và sẽ có thể tiếp tục xu thế này khi mà chiến tranh thương mại ngày một trở nên tồi tệ hơn. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tiếp tục theo dõi tình hình.”
Tuy nhiên, về phía Trung Quốc, nhiều khả năng Trung Quốc đã muốn dự trữ ngoại hối giảm để bình ổn tỷ giá đồng nhân dân tệ, ngăn đồng tiền này suy yếu hơn nữa. Trong khoảng 1 năm vừa qua, đồng nhân dân tệ đã mất giá khoảng hơn 4% so với đồng USD trong bối cảnh kinh tế ngày một tăng trưởng chậm lại và dòng vốn bị rút ra. Tổng thống Trump đã cáo buộc Bắc Kinh chủ ý làm yếu đồng tiền nhằm kích thích xuất khẩu.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top