retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Trung Quốc bật đèn xanh cho tiền ảo

Chính phủ Trung Quốc sẽ chấp nhận những loại tiền mã hóa “đem lại hiệu quả, chi phí thấp và an toàn cho người dùng", South China Morning Post trích lời ông Zhou Xiaochuan, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC).

Tuy nhiên, ông Zhou nhấn mạnh, những loại tiền ảo đó tuyệt đối “không trực tiếp gây mâu thuẫn với trật tự tài chính hiện tại”.

“Chúng tôi không muốn tạo ra môi trường cho các sản phẩm đầu cơ khiến người ta ảo tưởng về việc làm giàu chỉ qua một đêm. Bitcoin và các sản phẩm tương tự đã được tung ra thị trường quá nhanh nhưng không thận trọng. Sự gia tăng nhanh chóng của các loại tiền này có thể tác động tiêu cực tới người dùng. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng gây ảnh hưởng khó lường đối với chính sách tiền tệ”, vị thống đốc khẳng định.

“Hiện tại chúng tôi vẫn không công nhận Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa nào là một phương thức thanh toán như tiền giấy, đồng xu hay thẻ tín dụng”, ông Zhou cho hay.

Ông Zhou Xiaochuan, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Cuối năm 2017, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) tuyên bố sẽ nghiên cứu để ban hành tiền ảo quốc gia, mặc dù chính phủ cấm sử dụng và giao dịch Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác.

Theo ông Zhou, đồng tiền kỹ thuật số lý tưởng của Bắc Kinh “phải đảm bảo thực hiện chính sách ổn định tài chính tiền tệ, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng”. Loại tiền này chỉ được sử dụng cho thanh toán và không phải là “tài sản ảo”.

"Mặc dù tỏ thái độ linh hoạt nhưng những phát biểu của ông Zhou vẫn cho thấy sự lo lắng của các nhà quản lý và rất có thể họ sẽ còn đưa ra nhiều quy định hơn trong tương lai", theo nhận định của ông Xiao Lei, một nhà phân tích tài chính ở Trung Quốc.

Trung Quốc vốn là quốc gia đi đầu trong việc chống lại tiền ảo và liên tiếp có những động thái nhằm "xóa sổ" các hoạt động liên quan đến tiền ảo ở nước này, bao gồm đóng cửa các sàn tiền ảo.

Mới đây, chính quyền Trung Quốc tuyên bố chặn tất cả các trang web liên quan đến giao dịch tiền ảo và phát hành tiền ảo lần đầu (ICO), bao gồm cả các trang web nước ngoài. Động thái này được xem là "đòn knock-out" nhằm dập hoàn toàn thị trường tiền ảo ở Trung Quốc.

Trung Quốc liên tiếp có những động thái nhằm "xóa sổ" các hoạt động liên quan đến tiền ảo.

Tháng 9 năm ngoái, Trung Quốc cấm ICO và đóng cửa tất cả các sàn tiền ảo ở nước này, nhưng nhiều nhà đầu tư tiền ảo Trung Quốc đã không từ bỏ hoạt động, mà chuyển sang giao dịch trên các sàn nước ngoài hoặc theo hình thức mua bán trực tiếp. Tiếp đó, Bắc Kinh yêu cầu các mỏ đào Bitcoin phải dừng hoạt động.

Những bước đi này của Trung Quốc, cùng với các biện pháp siết kiểm soát tiền ảo tại các quốc gia khác như Hàn Quốc, Mỹ, Ấn Độ…, đã khiến giá tiền ảo giảm mạnh từ đầu năm đến nay.

>> 'Ông trùm' quảng cáo Google ‘nghỉ chơi’ với tiền điện tử

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top