retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Trung Quốc cho Venezuela vay thêm tiền để tăng sản lượng dầu

Bộ Kinh tế và Tài chính Venezuela ngày 3/7 ra thông cáo cho biết nước này sắp nhận một khoản tín dụng 250 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Trung Quốc nhằm tăng sản lượng dầu thô đang trên đà sụt giảm tại quốc gia Nam Mỹ này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Thông cáo cho biết thêm đây là một phần của gói tín dụng đặc biệt 5 tỷ USD mà thể chế tài chính quốc doanh trên của Trung Quốc đã đồng ý cấp cho Venezuela năm 2015, nhưng không cho biết thêm chi tiết về tiến độ giải ngân nói chung của gói tín dụng. 

Năm 2016, Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) thông báo nhận được 2 tỷ USD đầu tiên trong gói tín dụng trên để kích thích sản xuất dầu thô. Tuy nhiên, sản lượng dầu thô của quốc gia Nam Mỹ vẫn liên tục sụt giảm và vừa chạm ngưỡng thấp nhất trong 30 năm qua. 

Gói tín dụng kể trên được thực hiện dựa trên cơ sở hiệp định đổi dầu thô lấy tín dụng đã được hai nước ký kết từ thời cố Tổng thống Hugo Chávez, nhưng sau đó hiệp định này đã trở nên bất khả thi đối với Venezuela khi giá dầu thô lao dốc. Vì vậy, Bắc Kinh, đồng minh tài chính quan trọng nhất của Caracas, đã ngừng giải ngân cho các dự án phát triển của Chính phủ Tổng thống Nicolás Maduro từ cách đây ba năm. 

Kể từ đó, quốc gia đông dân nhất thế giới đã chấp nhận một thời kỳ ân hạn để Venezuela thanh toán khoản nợ 19 tỷ USD còn tồn đọng. Thời gian ân hạn này đã hết vào năm 2017 và Caracas không đạt được thỏa thuận với Bắc Kinh vào đầu năm nay về việc kéo dài thời hạn này. 

Hiện tại, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Venezuela Simón Zerpa đang có chuyến thăm chính thức Trung Quốc nhằm tìm kiếm thêm nguồn tài chính cho nỗ lực khôi phục sản lượng dầu khí và “rà soát quan hệ hợp tác về kinh tế, tài chính và năng lượng”./.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top