retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Trung Quốc hạ giá đồng Nhân dân tệ để gây sức ép với Mỹ

Cụ thể, Trung Quốc hạ giá đồng Nhân dân tệ ngay trước thềm cuộc đàm phán với phái đoàn Mỹ. Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc dùng tới vũ khí tiền tệ, nhưng cách này không phải lúc nào cũng đem lại kết quả mong muốn.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã điều chỉnh tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ xuống mức 6,36 Nhân dân tệ đổi 1 USD - mức điều chỉnh lớn nhất kể từ đầu năm nay.

Các chuyên gia nói rằng đây là quyết định khá bất ngờ, và có vẻ như Trung Quốc đang muốn nắn gân Mỹ trong thời điểm căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhưng đồng thời, đây cũng được cho là cách mà Trung Quốc tự bảo vệ mình trước những đòn áp thuế cao của Mỹ lên các sản phẩm nhập khẩu của Trung Quốc.

"Trung Quốc lo ngại rằng việc xuất khẩu của mình sẽ gặp khó khăn, và hạ giá đồng Nhân dân tệ là động thái nhằm cứu vãn tình hình. Trung Quốc sẵn sàng làm suy yếu đồng tiền thêm nữa nếu căng thẳng leo thang. Nhưng PBoC sẽ không cho phép giảm quá nhanh" - ông Qi Gao, chiến lược gia của Scotia bank Singapore - cho biết.

Sở dĩ PBoC phải thận trọng là vì lịch sử đã chứng minh, việc thay đổi tỷ giá là một con dao 2 lưỡi và không phải lúc nào cũng đem lại cái lợi cho Trung Quốc.

Năm 2015, Bắc Kinh giảm giá đồng nội tệ, xuất khẩu của Trung Quốc không những không tăng cao, thay vào đó, dòng tiền tháo chạy khỏi Trung Quốc bắt đầu tăng lên, và ngày một nghiêm trọng hơn vì người nắm giữ Nhân dân tệ nghĩ rằng đồng tiền này còn có thể mất giá hơn nữa. Để khắc phục, PBoC đã liên tục phải sử dụng kho dự trữ ngoại hối của mình để can thiệp và bình ổn thị trường ngoại hối.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top