retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Trung Quốc sẽ làm gì khi bị Tổng thống Trump cáo buộc thao túng tỷ giá

Trong vòng hơn 1 tháng qua, Trung Quốc đã hưởng nhiều lợi thế từ việc tỷ giá đồng nhân tệ giảm mà không bị thế giới phản đối cũng như không phải đối diện với tình trạng rút vốn giống như khi Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ vào năm 2015. 
 

Thế nhưng sự dễ chịu của phía Trung Quốc có thể sẽ không kéo dài lâu nữa khi mà Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu vào cuộc, theo Bloomberg đưa tin.
Tổng thống Trump cáo buộc rằng Trung Quốc đang thao túng tỷ giá đồng tiền vốn đã “rơi nhanh như một hòn đá”. Sau 6 tuần giảm giá liên tục, đồng nhân dân tệ đã rớt xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm so với đồng USD. 
Những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, cho thấy rằng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc giờ đang mở rộng ra cả vấn đề tiền tệ, điều này hẳn gây ra không ít sức ép lên việc Trung Quốc quản lý tỷ giá đồng nhân dân tệ.
Sau khi đồng nhân dân tệ đã giảm gần 5% tính từ giữa tháng 6/2018, câu hỏi lớn đối với các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc hiện nay chính là việc liệu có nên điều chỉnh chính sách sang hướng hỗ trợ nhiều hơn cho tăng trưởng xuất khẩu. 
Các chuyên gia phân tích thuộc JPMorgan Chase cho rằng rủi ro lặp lại các biện pháp can thiệp giống như thời năm 2015 không lớn.
Trong nghiên cứu công bố vào ngày thứ Sáu, chuyên gia kinh tế thuộc JP Morgan, ông Jahangir Aziz và Zhu Haibin, nhận xét: “Cho đến nay Trung Quốc đã phản ứng lại chiến tranh thương mại bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ và để cho đồng nhân dân tệ giảm giá. Các biện pháp chính sách khác, ví như chính sách tài khóa, sẽ cần phải được cân nhắc áp dụng nhằm giảm đi gánh nặng”.
Những nhà quan sát các vấn đề Trung Quốc cho đến nay đã không ngừng nhấn mạnh rằng lần này việc đồng nhân dân tệ giảm giá có nguyên nhân trực tiếp từ các yếu tố kinh tế căn bản chứ không phải những cú sốc kiểu như năm 2015.
Chuyên gia kinh tế Trung Quốc tại ngân hàng ING ở Hồng Kông, ông Iris Pang, nói: “Vài năm trước, chúng tôi không có lý do nào để lý giải cho việc đồng nhân dân tệ yếu đi. Khi đó Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bất ngờ hạ giá đồng tiền mà chẳng hề có thông báo nào cũng như phát đi bất kỳ tín hiệu nào trước đó”.
Khi mà các quan chức Trung Quốc còn đang cân nhắc về việc liệu có nên phản ứng với cáo buộc thao túng tiền tệ mà Tổng thống Trump đưa ra, giới chuyên gia kinh tế khẳng định rằng có nhiều lập luận hợp lý lý giải cho việc đồng nhân dân tệ cần phải yếu đi lần này. 
Còn theo chuyên gia kinh tế thuộc Bloomberg Economics, xét trên những yếu tố kinh tế căn bản, đồng nhân dân tệ hiện vẫn cao hơn 6,6% so với giá trị thực, rõ ràng việc đồng nhân dân tệ giảm đúng với mong muốn của Bắc Kinh và sự giảm đó vẫn trong tầm kiểm soát của họ.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top