retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Trung Quốc vẫn mua nhiều hàng hóa Triều Tiên

Trung Quốc vừa công bố báo cáo thương mại quý I, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump thúc giục Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình cứng rắn hơn trong hoạt động trao đổi buôn bán với Triều Tiên. Hai lãnh đạo đã gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng của ông Trump ở Florida (Mỹ) tuần trước.

Chính phủ Mỹ đã ám chỉ áp lực kinh tế, đặc biệt là từ Trung Quốc, có thể ngăn cản hoạt động của Triều Tiên. Nước này được cho là đang chuẩn bị thử hạt nhân lần 6 hoặc tên lửa quanh dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà lập quốc Kim Nhật Thành 15/4. Trung Quốc hiện đóng góp 90% hoạt động thương mại của Triều Tiên.

trung-quoc-van-mua-nhieu-hang-hoa-trieu-tien

Thương mại với Trung Quốc là nguồn ngoại tệ mạnh chủ yếu của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc phỏng vấn hôm qua, ông Trump cho biết đã khuyến khích ông Tập giải quyết vấn đề Triều Tiên. Đổi lại, Trung Quốc sẽ nhận được thỏa thuận thương mại có lợi hơn.

Số liệu mới nhất cho thấy thương mại song phương giữa Trung Quốc và Triều Tiên đã tăng 37,4% trong quý I so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc tăng 54,5% và nhập khẩu tăng 18,4%, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết.

Trung Quốc đã mua quặng sắt, kẽm và nhiều khoáng sản khác từ Triều Tiên. Họ còn nhập lượng lớn hải sản và hàng dệt may nước này. Trong hai tháng đầu, nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc từ Triều Tiên đã tăng 270% so với năm ngoái.

Tuy vậy, nhập khẩu than đá giảm 51,6%, do từ ngày 19/2, Trung Quốc đã ngừng nhập mặt hàng này từ Triều Tiên. Đây là nguồn ngoại tệ mạnh lớn nhất với Triều Tiên.

Tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã đồng ý áp dụng cứng rắn hơn các lệnh trừng phạt của Liên hợp Quốc với Triều Tiên. Do Mỹ cáo buộc việc nước này nhập than đá đã giúp Triều Tiên có tiền phát triển vũ khí hạt nhân. Các nhà kinh tế học ước tính số than đá mà Trung Quốc nhập về để luyện thép đã giúp Triều Tiên thu về khoảng một tỷ USD một năm.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top