retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,

Tỷ giá ngoại tệ

Tỉ giá được cập nhật thường xuyên hằng ngày, tuy nhiên lưu ý với tỉ giá tiền tệ (Tiền Trung Quốc) sẽ được thay đổi nhẹ trong từng giờ. Vui lòng liên hệ số HOTLINE để biết thêm chi tiết .
Ngày Nạp Tệ Thanh Toán Hộ
31/07/2018 4:17 PM 3425 3440
30/06/2018 1:48 PM 3480 0

Xem Full Tỷ Giá

Yếu tố nào có thể tác động đến nhân dân tệ trong năm 2017

Hãng tin Bloomberg nhận định, động thái điều chỉnh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), các quyết sách của Tổng thống Donald Trump, hoạt động sản xuất tăng tốc, biện pháp kiểm soát tài sản và căng thẳng khu vực có thể là những yếu tố sẽ ảnh hưởng mạnh đến tính ổn định của đồng nhân dân tệ trong năm nay.


yeu to nao co the lai nhan dan te trong nam 2017 hinh 1
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã được IMF đưa vào rổ tiền tệ quốc tế hồi năm ngoái (Ảnh minh họa: KT)
Tuần vừa qua, các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã thể hiện rõ quan điểm không muốn có bất cứ một bất ngờ nào đến với đồng nhân dân tệ - đồng tiền biến động thấp nhất trong 3 tháng qua trên thị trường mới nổi.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gợi ý một bước đi lớn hơn cho đồng nhân dân tệ ngay khi bắt đầu cuộc họp Quốc hội. Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Yi Gang đã từng có 3 lần nói rằng đồng nhân dân tệ có tính chất "ổn định", trong khi người đồng nghiệp Pan Gongsheng cũng khẳng định thị trường tiền tệ là "vững chãi".

Giới phân tích dự đoán đồng nhân dân tệ có thể sẽ giảm 2,2% trong năm nay, và đưa ra 5 nhân tố sẽ ảnh hưởng lớn đến đồng tiền này trong năm 2017.

Việc điều chỉnh lãi suất của FED

Gao Qi – chiến lược gia tiền tệ tại ngân hàng Scotiabank Singapore nhận định, chính sách tiền tệ của FED là yếu tố lớn nhất tác động đến đồng nhân dân tệ trong năm nay.

Chuyên gia này dự đoán, trong năm 2017, FED sẽ tăng lãi suất 3 lần, như vậy sẽ thu hẹp khoảng cách lãi suất giữa Trung Quốc và Mỹ, làm giảm giá trị của những tài sản được định giá bằng đồng nhân dân tệ.

"Lá bài" Donald Trump

Theo đánh giá của 2 nhà kinh tế Chen Xingdong và Jacqueline Rong thuộc BNP Paribas, trong suốt giai đoạn tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa hẹn nâng thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc và từng gọi Bắc Kinh là nhà thao túng tiền tệ.

Một cuộc chiến thương mại nếu xảy ra sẽ gây thiệt hại rất nhiều đến nền kinh tế lớn nhất châu Á, ảnh hưởng đến thặng dư tài khoản vãng lai và đồng tệ cũng như giảm tốc độ cải cách cấu trúc của Trung Quốc.

Nền kinh tế khởi sắc

Nền kinh tế Trung Quốc đã có một khởi đầu tốt trong năm 2017, với một loạt số liệu tích cực như giá nhà máy tăng mạnh nhất kể từ tháng 2/2008, hoạt động sản xuất tăng tốc.

Tuy nhiên, điều này có thể gây sức ép lên đồng tệ. Sue Trinh – giám đốc chiến lược ngoại hối châu Á tại RBC Capital Markets tại Hong Kong nhận định, để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2017, Trung Quốc sẽ phải phá giá đồng tệ.

yeu to nao co the lai nhan dan te trong nam 2017 hinh 2
Biến động của đồng nhân dân tệ trong 3 tháng qua (Nguồn: Bloomberg)

Biện pháp kiểm soát tài sản

Trong khi áp lực đặt lên nguồn dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã giảm do cầu ngoại tệ trong nước bị sói mòn, các biện pháp kiểm soát tài sản có thể sẽ trở lại trong nửa cuối năm nay do Bắc Kinh tìm cách duy trì và thiết lập một trạng thái mới cho đồng tệ trên toàn cầu.

Ken Cheung - chiến lược gia tiền tệ tại ngân hàng Mizuho Bank tại Hong Kong nhận định, rủi ro này có thể làm kích hoạt trở lại làn sóng dòng vốn bị rút mạnh ra khỏi Trung Quốc.

Căng thẳng khu vực

Trước kế hoạch đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tại Hàn Quốc của Mỹ, Trung Quốc đang tỏ ra rất tức giận. Bắc Kinh đã hạn chế hoạt động đi lại đến Hàn Quốc và gây khó khăn cho một số công ty Hàn Quốc ở Trung Quốc như Lotte.

Trong khi động thái trả đũa này vẫn chưa gây ảnh hưởng gì rõ ràng đối với hoạt động giao dịch của đồng nhân dân tệ, nhưng nếu nó gia tăng và có sự tham gia của các quốc gia khác trong khu vực, tất cả các đồng tiền mới nổi ở châu Á sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có cả nhân dân tệ của Trung Quốc, Bloomberg cho hay./.

Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top